Xin chào bác sĩ, dạ hiện em đang mang thai 33w nhưng không hiểu sao mấy tháng gần đây .em hay bị khi đang ngủ ngon thì tự nhiên giậc mình dậy mắc ói .rồi tự trào nước bọt ra em không kềm lại được .và có hôm em bị trào nước bọt nhưng 2 hàm răng của em bị giậc giậc lưỡi của em có cảm giác như đang bị thục vô trong nữa .em bi bất kể ngày hay đêm .miÊn là ngủ thì bị .lúc bị lúc không .nhưng 1 tháng nay ngày nào em củng bị tình trạng như vay .em xin bac si giúp em để em có được giấc ngủ ngon với bac si .em xin cam on a.
Trả lời:
Chào em, Bạn vui lòng cung cấp cho bác sỹ thêm một vài thông tin nhé. Trước khi mang thai em có gặp triệu chứng đau dạ dày hay trào ngược dạ dày không ? Nếu như trước đó em có tình trạng trên thì những triệu chứng này là biểu hiện của viêm trào ngược dạ dày. Tuy nhiên khi em có thai thì không được điều trị bất cứ thuốc gì mà chỉ đảm bảo chế độ ăn kiêng như : Hạn chế ăn đồ chua cay, kích thích, không nên ăn quá no hoặc để quá đói. Trước khi đi ngủ em nên uống một cốc sữa hoặc ăn nhẹ để đảm bảo dạ dày không bị quá thừa axit. Nếu như em không bị các bệnh trước khi có thai thì khả năng là do thai mỗi ngày một phát triển, tử cung to lên sẽ đẩy các cơ hoành cao, khi đó chèn ép vào dạ dày gây nên những biểu hiện như trên. Vì vậy khi nằm ngủ em nên nằm ở tư thế đầu cao, nên nằm nghiêng. Nên ăn nhẹ trước khi đi ngủ . Ngoài ra, không rõ bạn đã tẩy giun trước khi có bầu hay chưa ? Vì nhiều khi các triệu chứng trên cũng có nguyên nhân là do bị giun . Thân mến