Chào bác sĩ, bác sĩ cho em xin lời khuyên về việc tránh thai bằng thuốc tránh thai hằng ngày, trước đây em chưa sử dụng. Hiệu quả của thuốc tránh thai như thế nào? Có trường hợp nào dùng thuốc mà vẫn có thai không ạ? Và liệu thuốc có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản, gây vô sinh không ạ? bác sĩ tư vấn cho em tên thuốc tránh thai tốt Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn . nếu bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày và không bỏ quên thì tránh thai được hoàn toàn , uống lâu dài thì cũng không ảnh hưởng đến sinh sản, nếu tốt nhất bạn nên uống 6 tháng nghỉ 1 tháng rồi sau đó uống tiếp vào chu kì kinh tiếp theo, trong tháng nghỉ thì bạn nên dùng bao cao su . Thuốc tránh thai hiện nay được mọi người tin dùng như : Marvelon , Rigevidon..... Bạn hãy chọn loại bạn thấy phù hợp với cơ thể . Thân mến.