Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi. Cháu và bạn trai có quan hệ giữa tháng trước và cháu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước 24h. Vòng kinh cháu bị chậm 10 ngày rồi hôm nay cháu mua que thử thử lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ vậy bác cho cháu hỏi cháu đã có thai hay không ạ ? Cháu cảm ơn !
Trả lời:
chào bạn! đầu tiên việc bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước 24h khi quan hệ là không đủ với hướng dẫn sử dụng thuốc.Và phải hiểu rằng không có biện pháp tránh thai nào là hiệu quả 100%. Hiện tại bạn chậm kinh và thử thai bằng que thử 2 vạch nên khả năng bạn có thai rất cao. Bạn nên đến cơ sở y tế XN thêm b-HCG và siêu âm sản để biết chắc chắn mình có thai hay không nhé! chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc