Chào Bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi quan hệ vào ngày nào dễ có thay nhất ? Vì em đi làm xa nên muốn dựa vào thời điểm đó tranh thủ về ạ ! Ngoài ra dựa vào đâu để tính tuổi của thai.
Trả lời:
Chào em ! Theo lý thuyết bình thường thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt là khả năng mang thai cao nhất. Nhưng thực tế khả năng thụ thai đã xảy ra ở ngay cả những ngày được cho là an toàn không mang thai. Tính tuổi thai có thể dựa vào ngày quan hệ ( nếu số lần ít, thời điểm cách xa ),dựa trên chu kỳ kinh, trên siêu âm... Thân mến !