Xin chào bác sĩ, cháu mang thai tháng thứ 2, cả ngày trừ lúc ngủ ra thì đầu cháu lúc nào cunga trong tình trạng nặng trĩu và nhức đầu, các bâc sĩ tư vấn giúp cháu cách giảm đau ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Cháu mang thai ở tháng thứ 2 là cháu ở giai đoạn nhiễm độc thai nghén. Vì vậy cơ thể sẽ mệt mỏi, ăn kém, nôn hoặc buồn nôn dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, thiếu máu não. Tình trạng này thì khó khắc phục, chỉ khi nào hết gian đoạn nhiễm độc thai nghén ( thường từ 3 tháng trở lên ) thì lúc đó cháu sẽ ăn ngủ tốt, cơ thể sẽ trở về bình thường. Hiện tại cháu không nên dùng bất cứ loại thuốc gì sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai. Cháu cố gắng ăn uống hàng ngày bất cứ loại thức ăn gì mà cháu thích để cơ thể đỡ bị suy nhược Chúc cháu có một thai kỳ khỏe mạnh Thân mến