Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi vợ có thai 6 có được quan hệ nữa hay không?
Trả lời:
Chào em. Cho BS hỏi là vợ em có thai 6 tuần hay 6 tháng em? Nếu mà 6 tuần tức trong tam cá nguyệt đầu thì BS khuyên không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này vì bào thai chưa thực sự ổn định trong lòng tử cung rất dễ gây sẩy thai. Nếu 6 thánh thì có thể quan hệ tình dục được, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng vì bước qua tháng thứ 7 nếu kích thích mạnh có thể khởi phát chuyển dạ sinh non. Khoảng thời điểm an toàn để phụ nữ có thai quan hệ tình dục là trong tam cá nguyệt thứ 2 tức từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6. Thân ái.