Xin chào bác sĩ, Cháu nhỡ uống thuốc say xe Nautamin vào trong thời gian mang thai. Có nghĩa là 5/11 là ngày hết kinh cuối cùng. 27/11 cháu thử que là 1 vạch. Sau đó mùng 3/12 cháu đi xa nên uống 1 viên nautamin. Mùng 6/12 cháu uống tiếp 1 viên nữa nhưng đc 30 phút nôn ra hết. Sau 2 ngày cháu dùng que thử thấy lên 2 vạch 1 đậm 1 nhạt. Ngày 15/12 cháu siêu âm thai được 5 tuần tuổi. Nhưng chưa có tim thai. Bác sĩ có thể cho cháu biết uống thuốc này có sợ ảnh hưởng đến thai nhi không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo chỉ định dùng thuốc Nautamine thì phụ nữ có thai có thể dùng liều ngắn hạn và không nên dùng trong những tháng cuối thai kỳ. Hơn nữa thời gian đầu mang thai, thai nhi chưa hình thành hoàn thiện, chưa bám vào tử cung chắc chắn vì vậy bạn không nên lo lắng quá. Khi thai được 7 tuần bạn có thể đi siêu âm tim thai và tiếp tục theo dõi. Trong 3 tháng đầu thai kỳ không nên sử dụng bất cứ loại thuốc gì mà không có chỉ định hay hướng dẫn từ bác sỹ. Thân mến!