Xin chào bác sĩ, bạn tôi mới sinh hôm qua. Mẹ khoẻ nhưng e bé phải nằm theo dõi ở khoa sơ sinh. Thấy bác sỹ bảo e bé có chút vấn đề ở màng phổi. E bé thở nhanh nên phải cho thở máy ăn qua đường xông chưa mút dc. Mẹ cháu rất lo và muốn hỏi bác sỹ k biết như vậy liệu e bé bị sao ko ạ? E bé đẻ mổ khi 39 tuần. Đc 3,1kg. Cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào em! Với các phương tiện và sự săn sóc của các bác sĩ chuyên khoa, em và mẹ của bé đừng quá lo lắng. Các cháu bé sau khi được theo dõi và điều trị sức khỏe sẽ ổn định. Với cân nặng như của bé khi sinh thì bé đáp ứng điều trị sẽ tốt. Chúc bé mau khỏe!