Thưa bác sĩ.em có biểu hiện đau bụng dưới từ sau khi sinh con đc 4,5 tháng.cứ hết kỳ kinh nguyệt thỉnh thoảng đau râm ran,vào khoảng tgian trứng rụng e cũng bị đau.bác sĩ cho e hỏi,triệu trứng thế có phải là bình thường ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Đau bụng trong khoảng thời gian rụng trứng là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Vào ngày rụng trứng, nang chứa trứng bám trong buồng trứng sẽ vỡ ra để phóng thích trứng. Nang trứng vỡ có thể kèm theo chảy máu hoặc tiết dịch gây đau. Bên cạnh đó, vòi trứng cũng co thắt để đẩy trứng xuống cũng làm cơn đau xuất hiện. Nếu cảm thấy quá đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau và dành thời gian nghỉ ngơi trên giường. Chườm nóng hoặc tắm nước ấm sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần đến bác sĩ để thăm khám nếu cơn đau rụng trứng kéo dài hơn 3 ngày, hoặc đi kèm với chảy máu và tiết dịch nhiều. Thân mến.