Thưa bác sĩ Làm cách nào để mình phân biệt được máu báo thai và máu kinh ạ. Nếu như khi mình có những biểu hiện mang thai mà vẫn bị chảy máu. Lượng máu ra ít và màu đỏ tươi. Vậy là như thế nào ạ. Cháu cảm ơn ah
Trả lời:
Chào em Trong quá trình phôi thai làm tổ tại tử cung sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc và gây ra hiện tượng chảy máu tại vùng kín. Hiện tượng này còn gọi là máu báo thai.    Máu báo thai thường xuất hiện với dạng đốm nhỏ, có màu đỏ tươi, không có máu đông hoặc mảng vụn, không lẫn dịch nhầy. Máu kinh nguyệt: Thông thường máu kinh sẽ có màu đỏ sẫm, không có máu đông, có chứa nhiều mảnh vụn và dịch nhầy cổ tử cung. máu bao thai sẽ xuất hiện từ khoảng 8 – 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục và có thai. Máu báo có thai giúp chị em phát hiện sớm để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thai kỳ. Thông thường, số lượng máu báo có thai rất ít, nhiều chị em có khoảng hai đến ba giọt bám trên quần lót. Cũng có chị em thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn. Tuy nhiên hầu hết trường hợp lượng máu ít hơn so với kinh nguyệt.   - Thời gian xuất hiện máu báo thai:   Nhiều chị em nhầm lẫn máu báo thai với chu lỳ kinh nguyệt. Vì máu báo thai thường xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên máu kinh nguyệt có số lượng rất lớn và thường kéo dài từ 3 – 5 ngày. Còn máu báo thai với số lượng ít hơn và chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày. Để xác định có thai em có thể dùng que thử thai hoặc siêu âm nhé Thân mến chào em