Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 20t trước giờ cháu hay bị ngứa âm đạo..nhưng ngứa ở âm đạo ít....mấy hôm nay ngứa quá cháu lật ra xem thì thấy ở hai bên môi bé âm đạo của cháu có mọc lên nhiều cục thịt nhú lên có cái nào cũng có cuống.cháu đã có chồng nhưng chồng cháu thì không có lăng nhăng hay có biểu hiện gì hết...cháu đọc trên mạng thì thấy triệu chứng giống sùi mào gà nhưng mấy nốt sùi đụng vào thì không đau..không chảy máu..lúc đó cháu có tháng nên chưa đi khám được...hôm nay cháu hết tháng cháu coi lại thì có mấy cái nốt nó dài ra. Thực sự cháu rất sợ và hoang mang không biết bị sùi mào gà hay u nhú tiền đình nữa...huhu.. Bác sĩ có phải cháu bị sùi mào gà không??
Trả lời:
Chào bạn, Theo như cháu mô tả thì khả năng lớn là cháu bị sùi mào gà. Sùi mào gà là do một loại virus gây nên thường hay mọc ở các vùng kín như âm đạo hoặc dương vật. Bệnh lây nhiễm đa phần qua đường tình dục, cũng có trường hợp mắc phải do môi trường vệ sinh chưa tốt. Tốt nhất cháu nên đi khám chuyên khoa phụ Sản để các bác sỹ kiểm tra trực tiếp và có chỉ định điều trị kịp thời vì bệnh này tiến triển rất nhanh và lây lan ra khắp vùng âm đạo. Thân mến!