Xin chào bác sĩ, Toi mang thai duoc 17 tuan ,van k len can(kg) ,khong biet co anh huong gi khong?
Trả lời:
Chào bạn! - Ở điều kiên lí tưởng thì thai phụ sẽ tăng cân trong suốt quá trình mang thai, nhanh và nhiều trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kì (trung bình tăng khoảng 12kg). Một số trường hợp do thay đổi về ăn uống nên thai phụ có thể không tăng ( thậm chí sụt cân nhẹ) trong 3 tháng đầu, tăng chậm trong 3 tháng giữa, và tăng nhanh ở 3 tháng sau. Do đó bạn không nên quá lo lắng về tình trạng hiện tại. - Lời khuyên cho bạn: + Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. + Tập thể dục nhẹ để giúp dễ ăn và ăn nhiều hơn + Lựa chọn thức ăn hợp khẩu vị + Hạn chế lo lắng, thức khuya gây ảnh hưởng về tâm lý, làm giảm khẩu vị Chúc bạn sức khỏe!