Xin chào bác sĩ!xin cho em hỏi chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều thường là 28 ngày và có đúng 3 ngày,ngày kinh cuối của em là 15/11.Ngày 13/01 em có đi khám bác sĩ cho siêu âm DVAĐ và kết luận có túi thai 6-7 tuần bên tring có phôi thai,CDPT 04mm và chưa có tim thai,xin cho em hỏi thường thì bao nhiêu tuần thì sẽ có tim thai,và trường hợp của em có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Ở tuần thứ 6 tuần thứ 7 thì có thể phát hiện qua tim thai , tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì có thể nghe tim thai muộn hơn vào tuần thứ 8 - 10 , tới tuần 20 trở đi thì tim thai đập mạnh , lúc này bạn có thể dùng tim thai bình thường là đã có thể nghe thấy được rồi . Bạn theo dõi thêm và đi siêu âm theo lịch hẹn. Thân mến.