Chào bác sĩ. Em đang có thai ở tuần thứ 25 và đi siêu âm thì phát hiện em bé bị giãn não thất bên và e bị đa ối. Não thất bên trái là 9.8mm và bên phải là 10mm. Trước đấy e siêu âm mốc 22 tuần thì bth và các xét nghiệm tripble test cũng cho kết quả bth. Bác sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng trên và giải pháp để chữa trị như thế nào ạ. Liệu với các bé bị giãn não thất nên có khả năng khỏi không và có để lại di chứng gì không ạ. Mong nhận đc giải đáp từ bác sĩ. Em cám ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé nhà bạn có giãn não thất nhưng không đáng lo lắng lắm, có thể một vài tuần sau có thể trở về bình thường , bạn nên đi khám 2 tuần siêu âm một lần để xem tình trạng não thất , bác sỹ sẽ cho hướng điều trị. Hiện tại bạn nên uống ít nước , hạn chế uống nước để ối trở về bình thường cũng làm cho việc giãn não thất giảm đi , bạn không nên lo lắng quá và dưỡng thai tốt nhé. Thân mến.