Chào bác sĩ. E muốn hỏi là tuần này e định đi khám phụ khoa, xét nghiệm HPV, siêu âm đầu dò... và các xét nghiệm khác. Nhưng theo tháng trk thì tuần này là ngày kinh của e. Vì vậy e muốn uống thuốc tránh thai để làm chậm ngày kinh lại. Vậy bác sĩ cho e hỏi nếu e uống tránh thai hàng ngày để làm chậm ngày kinh như vậy có ảnh hưởng đến các kết qủa xét nghiệm, siêu âm của e k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai không làm bạn chậm kinh mà nó làm cho kinh nguyệt của bạn có thể bị rối loạn bị rối loạn. Vì vậy có thể anhr hưởng đến các kết quả xét nghiệm dịch ở âm đạo và siêu âm đầu dò, nên bạn để qua hết ngày sạch kinh để đi khám và siêu âm kết quả chính xác hơn. Thân mến.