Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi e có đứa em gái năm nay 20 tuổi bị ung thư vú lành tính. Đã mổ thanh công rồi Cho vì e gái em bị như vậy nên sau này có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không ạ Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! Những phụ nữ bị ung thư vú trước đây khuyên bỏ thai vì sợ bệnh tái phát do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể họ. Tuy nhiên nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng phụ nữ bị ung thư vú vẫn có thể sinh con. Theo mình bạn nên tái khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe, khi có dự định có thai cần có sự tư vấn của bác sĩ. Thân ái.