Thưa bác sĩ. Tháng trước e có kinh nguyệt vào ngày 29. Đến ngày 3 tây e hết kinh. Đến khoảng 17 tây e lại có khoảng 3 ngày lại hết. Đến hôm nay là 4 tây e chưa có lại. Ngày 17 e có đến bệnh viện thì bác sĩ nói là có ra huyết giữa kỳ. Và ko nói gì thêm. Như vậy có ảnh hưởng gì đến sự thay đổi ngày rụng trứng ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Ở người phụ nữ khỏe mạnh, việc ra một ít máu giữa chu kỳ kinh cũng có thể gặp vì một số nguyên do như chảy máu từ nơi phóng noãn của buồng trứng. Khi một nang noãn “chín”, noãn được phóng ra khỏi buồng trứng (thường vào ngày thứ 14 cách kỳ kinh lần sau). Tại buồng trứng, nơi noãn phóng ra lúc đó là một cái hốc rỉ máu. Ngoài ra, khi bị kích thích, tử cung co bóp có thể ra một ít huyết hồng. Những trường hợp này, thường chỉ ra chút ít máu. Trường hợp của bạn, bạn ra máu đỏ tươi như hành kinh thì cần phải đi khám để xác định nguyên nhân. Ra máu âm đạo có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa như: rối loạn kinh nguyệt; nồng độ hoóc môn dao động; viêm âm đạo (một bệnh nhiễm khuẩn và có thể chữa trị được); khối u, polip hay u xơ âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay vòi trứng; một số bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu hay sùi sinh dục... Tuy nhiên bạn đã đi khám và bs không nói gì thêm. Vậy bạn nên theo dõi thêm những chu kỳ kinh sắp tới xem sao nhé. Thân chào bạn!