Xin chào bác sĩ, Tôi có vợ mới sinh mỗ đc 8 ngày rồi , bây giờ vợ tôi có thể uống nước ép carot với sữa tươi đc ko ,và có hạn chế kiêng kữ ăn uống gì ko thưa bác sĩ, cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào em! - Vợ em có có thể uống nước ép carot với sữa tươi được nhưng phải đảm bảo vệ sinh và đủ độ ấm. - Đối với chế độ ăn uống đầy đủ 4 nhóm thức ăn, vẫn có canh, có rau nấu chín, chất đạm cần đa dạng các loại (thịt, cá, tôm, trứng…), đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, kiêng cữ ăn uống những đồ lạnh, cay, nóng và những chất kích thích như tỏi, tiêu, ớt và các nước uống trà, cà phê, rượu bia… - Tăng cường uống sữa và nước để tăng thêm lượng sữa cho bé. Kết hợp các bài tập vận động để tốt cho sức khỏe và hồi phục nhanh vòng 2 của mẹ. Chúc em và gia đình sống vui khỏe!