Vợ em mang thai đến thời điểm hiện tại là 15 tuần 4 ngày. Vào lúc thai 11 tuần 3 ngày đã thực hiện đo độ mờ da gáy và double test. Hôm qua theo lịch khám định kỳ đã nhận được kết quả này. Bs chỉ định đến BV Từ Dũ để được tư vấn về việc chọc ối để chẩn đoán. Các bs cho em hỏi kết quả của vợ em có đáng ngại ko? Có cần thiết phải đi siêu âm / xn thêm ko vì vc e rất ngại việc chọc ối (Vì sợ các biến chứng & phải sử dụng thuốc). Vợ em mang thai lần đầu, sức khỏe 2vc hoàn toàn bình thường, gđ ko có ai bị bệnh di truyền. Mong các bs tư vấn. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Qua kết quả về xét nghiệm nguy cơ của hội chứng down thì bạn cần đi làm thêm xét nghiệm chọc ối, nếu bạn ngại làm xét nghiệm chọc ối thì bạn nên đưa vợ đi làm xét nghiệm ở một nơi uy tín khác để so sánh, nếu cả 2 bên đều khuyên bạn làm xét nghiệm chọc ối thì lúc đó bạn hãy đi chọc ối để có quyết định dừng thai hay chăm sóc thai tiếp . thân mến