Xin chào bác sĩ, Vợ chồng em chuẩn bị mang thai. Em được biết loại Vitamin Elevit nhập khẩu từ Úc rất tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và cũng tốt trong quá trình mang thai. Vậy cho em hỏi có đúng như vậy không ạ. Em có gửi hình lọai vitamin và thành phần đi kèm nhờ bác sỹ xem xét ạ. Em là người có nhóm máu hiếm B, Rh- liệu uống có ảnh hưởng gì không ạ. Trân trọng và cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Tôi đã xem qua thành phần của loại thuốc bạn gửi, nói chung đây là laoij thuốc cung cấp thêm sắt, acic folid và các yếu tố vi lượng cần thiết cho qua trình mang thai của bạn để bé phát triển tốt nhất, việc này không ảnh hưởng bởi bạn có thuộc nhóm máu hiếm hay không, Tuy nhiên vì người VIệt Nam đa phần là Rh+ nên chồng bạn 99% là Rh, nên con bạn cũng sẽ Rh+ vậy nên bạn cần trao đổi với bs sản khoa của bạn về tình trạng này để có kế hoạch dự phòng tình trạng bất tương hợp nhóm máu giữa mẹ và bé và giúp cho lần mang thai sau của bạn được an toàn hơn. Thân mến.