Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi sinh băng phương pháp mổ thì bao lâu sinh lại đc.e đang lo lắng sợ vỡ kế hoạch.bé e mới đc 9thang thôi.nếu dính bầu thì có nguy hiểm j ko ạ.cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, phụ nữ đã mổ đẻ lần đầu chỉ nên mang thai lần 2 từ sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ lần đầu. Việc sinh tiếp lần 2 quá sớm sẽ dễ có những nguy cơ như : - Nứt vỡ tử cung. Nguy cơ này tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ 6-9 tháng. - Xuất huyết: Khi sinh mổ lần đầu, vết thương cần một thời gian dài để bình phục, ít nhất là 9 tháng. - Ngoài ra, thai phụ cũng đứng trước nguy cơ vết mổ bị nhiễm trùng, nhau tiền đạo, nhau bong non. Thân mến