Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi đã có 2 con. Thỉnh thoảng tôi hay bị nóng rát, ngứa vùng kín. Xin bác sỹ tư vấn tôi nguyên nhân bị, thuốc chữa trong trường hợp này. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị. Vùng kín bị nóng rát và ngứa nếu không tiếp xúc với các chất hóa học thì thường do tình trạng viêm âm hộ, âm đạo. Việc điều trị viêm âm hộ âm đạo phải tùy theo nguyên nhân. Chị nên đến phòng khám phụ khoa để được khám và phát hiện bệnh chính xác. Khi khám phụ khoa, chị sẽ được lấy bệnh phẩm để soi tươi tìm nguyên nhân gây viêm như tạp khuẩn, nấm, trùng roi... Tùy thuộc vào triệu chứng lâm sàng lúc khám và kết quả xét nghiệm mà các bác sĩ sẽ cho chị dùng thuốc thích hợp. Không nên tùy tiện điều trị tránh trường hợp làm bệnh dai dẳng không khỏi. Chúc chị khỏe.