Xin chào bác sĩ, trong vòng 7 tháng em uống 6 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp, bây giờ em quyết định để có thai mà không biết trong 7 tháng qua em uống thuốc nhu vậy có ảnh hưởng gì đến việc thụ thai không? Em có cần để thêm khoảng thời gian lâu hơn từ ngày uống thuốc để có thai không? Liệu em mới uống thuốc ngừa thai khẩn cấp cách đây một tuần bây giờ có thể thụ thai được không?
Trả lời:
Chào bạn, Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn vừa uống thuốc tránh thai khẩn cấp cách đây một tuần thì khả năng có thai là bình thường tuy nhiên còn phụ thuộc chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Việc bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều như vậy có thể sẽ làm rối loạn nội tiết, làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn , vì vậy nếu có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bạn nên để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường để xác suất có thai cao hơn. Thân mến!