Xin chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi,kinh nguyệt không đểu,trước vẫn ra bình thường nhưng không hiểu sao 2 tháng gần đây kinh nguyệt của em lai có màu đen,có mùi và kéo dài,mỗi lần ra rất ít chứ không nhiều,e có vê sinh hàng ngày sạch sẽ.xin hỏi bác sĩ la em đang bị vấn đề gì ạ.e cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu, Kinh nguyệt nếu ra nhiều thì thường có màu đỏ, còn khi kinh nguyệt ra ít thì thường ra màu đen, nâu. Tuy nhiên trường hợp của cháu, kinh nguyệt lại có mùi thì có thể là do cháu bị viêm. Trước hết cháu cần đi khám chuyên khoa phụ Sản đề xác định chính xác xem có bị viêm phần nào ở bộ phận sinh dục không, tìm hướng điều trị cụ thể. Để kinh nguyệt đều cháu có thể dùng các thuốc hỗ trợ như Điều kinh hoàn hay Cao ích mẫu hàng tháng. Thân mến!