Xin chào bác sĩ, thai cháu 4 tuần dọa sẩy, cháu ốm nghén không ăn được, hôm nay cháu nhâọ viện được truyền 2 dung dịch "Lactated và Craris" bác sĩ cho cháu biết tác dụng của loại dung dịch này với ạ! Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Hai loại thuốc bạn vừa hoirl thì lactate Ringer là dung dịch truyền tĩnh mạch bao gồm các chất điện giải Craris thì không thấy thông tin, có thể do bạn thông tin chưa chính xác. Tác dụng của lactate để bồi hoàn thể tích tuần hoàn và bù đắp điện giải bị thiếu hụt do tình trạng ốm nghén của bạn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn