Chào bác sĩ e năm nay 25 hiện tại e đang mang bầu đc 34 tuần 2 ngày, e đi khám ở sản c siêu âm con được 2kg9 bác sĩ bảo to và cho e đi làm dung nạp glucose đường uống, trc đó 2 tuần e đi khám đc 2kg bác sĩ bảo gầy bây giờ e hoang mang k biết làm dung nạp có ảnh hưởng k? Và liệu ở tuần thai này 2kg9 có phải là to quá k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Chỉ số cân nặng trên siêu âm chỉ mang tính chất tương đối, Về nghiệm pháp dung nạp đường là nghiệm pháp được khuyến khích thực hiện ở tất cả các phụ nữ mang thai để phát hiện nguy cơ đái tháo đường. Do đó bạn không nên quá lo lắng và làm theo lời khuyên của BS cũng như khám thai định kì theo lịch Chúc bạn mạnh khỏe.