Thưa bác sĩ tôi đang dùng thuốc tránh thai Regulon. Vài tháng nay, kinh nguyệt của tôi không ổn định, cứ 2 tuần bình thường, 2 tuần ra máu (lượng máu ít chỉ cần dùng miếng bvs hằng ngày). Như vậy tôi có nên tiếp tục uống thuốc này không, và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của tôi không vì tôi định sang năm sẽ có em bé ạ. Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn không hợp với 1 thành phần của thuốc ngừa thai bạn đang dùng. Bạn thử đổi qua thuốc ngừa thai Marvelon xem sao nhé. Thuốc này có uy tín và thường dùng nhiều hơn. Bạn sử dụng thuốc ngừa thai trong thời gian ngắn dưới 3 năm thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản bạn nhé. Thân chào bạn!