Thưa bác sĩ, 2 tháng gần đây kinh nguyệt của cháu không đều. Tháng đầu chu kỳ 43 ngày, tháng thứ hai 26 ngày trong khi chu kỳ của cháu thường 32-35 ngày. Tháng này cháu có đi siêu âm trứng: vào ngày thứ 12 của cky, nang noãn to nhất ở bên trái và phải là 8 và 10mm. Đến ngày thứ 15 cháu lại đi s.a tiếp thì nang bên phải 14mm. Vợ chồng cháu vẫn quan hệ đều đặn. Vậy mà hôm nay là ngày 22 của chu kỳ cháu lại bị ra máu nâu đỏ và có biểu hiện đau lưng và tức bụng như đến ngày kinh vậy. Cháu rất thắc mắc tại sao cháu lại có kinh sớm hơn chục ngày như vậy ạ? vc cháu cũng đang rất mong có bé. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với biểu hiện máu màu nâu đỏ và kinh nguyệt bất thường như vậy , máu lần này không như các lần kinh nguyệt trước thì có khả năng em có vấn đề về hệ sinh dục , em nên đi khám sản phụ khoa để bác sĩ siêu âm kiểm tra đánh giá rồi mới có hướng điều trị tốt nhất cho em được nhé ! Thân ái chào em !