Thưa bsi, cháu năm nay 19 tuổi. Mỗi khi đến kì kinh cháu cảm thấy ban ngày máu ra đều nhung ban đêm mỗi khi cháu nằm ngủ thì máu ra ít hoặc hầu như ko ra gì ngay từ ngày đầu, điều này khiến cháu khó chịu trong người. Và mỗi khi bị ra cũng ít máu đến ngày thứ 3 là sach. Bsi cho cháu hỏi làm thế nào cho máu ra nhiều và đồng đều , cháu bị tình trạng này cũng khá lâu rồi. Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn. Máu kinh nguyệt ra ban ngày nhiều do tư thế tử cung trúc xuống do hoạt động đi lại nên máu dễ ra hơn, ban đêm tử cung nằm ngang khi mình nằm nghỉ thì máu ra ít hơn, tùy trường hợp tử cung đổ sau thì máu khó ra hơn. Đến ngày kinh nguyệt bạn nên xoa bụng dưới giúp kích thích co tư cung để máu ra tốt hơn , hạn chế những khó chịu tức nặng vùng dưới gây khó chịu. Thân mến.