Em quan he không an toàn ngày thứ 3 kinh nguyệt 28/11 xuất tinh ngoài dùng thuốc tránh 1 viên,ngày 1/12 sạch kinh Ngày 4/12 em lại quan hệ cũng xuất tinh ngoài và dùng thuốc tránh Hỏi em có bị vô sinh khi dùng 2 lần và có mang thai không?
Trả lời:
Chào bạn Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau. tuy nhiên không có biện pháp tránh thai nào đạt hiệu quả 100% mà đều có 1 xác suất nhất định có thể mang thai. Trong trường hợp của bạn, khả năng mang thai là thấp tuy nhiên không thể khẳng định 100%. Để yên tâm bạn có thẻ dùng que thử thai 2 lần cách nhau 5-7 ngày. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nên được lưu ý và bạn cũng nên hạn chế sử dụng thường xuyên biện pháp tránh thai này: - Thứ nhất, hiệu quả hạn chế và tùy thuộc vào thời điểm bạn dùng thuốc, chất lượng thuốc... - Thứ 2, đây là 1 thuốc có tác dụng lên hệ nội tiết, dù ít hay nhiều cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh dục của bạn. Đơn giản nhất có thể là mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, nếu dùng quá nhiều có thể có những tác dụng phụ nguy hiểm hơn. bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai khác an toàn và hiệu quả hơn như dùng bao cao su nhé. Than mén