Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi vấn đề này tí ah. Chồng cháu thường đi làm xa vợ chồng cháu hay xa nhau. Tính chất cong việc len k về đúng ngày rụng trứng của cháu được. Cho cháu hỏi tháng này chu kì kinh ngày đầu là 27/5 vậy 18/6 vợ chồng cháu qh liệu thụ thai để có em bé khả năng có cao k ah. Cháu 2 tháng nay chu kì vẫn đều nhưng chu kì kjnh thường bị lùi mất 1 2 ngày. Ví dụ tháng trước cháu có vào 24/4 mà tháng này 27/5 cháu với có. Mong bác sĩ cho cháu câu trả lời sớm nhất. Chau cảm ơn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: EM nói chu kì kinh của em đều và 2 chu kì gần nhất là 24/4 và 27/5 nên BS sẽ suy ra chu kì kinh của em là khoảng 33 ngày. Tính từ ngày rụng trứng tiếp theo của em dựa vào ngày hành kinh gần đây nhất là 27/5 --> Cộng thêm 19 ngày nữa sẽ là ngày rụng trứng của em - ngày 16/6 --> có nghĩa là khi quan hệ vào các ngày 15 --> 17/6 là khả năng có thai cao nhất. Em quan hệ với chồng là ngày 18 thì khả năng có thai vẫn cao vì cách tính này vẫn có sai số. Tuy nhiên bây giờ là ngày 12/6 nên BS khuyên nếu muốn đậu thai cao thì em và chồng nên quan hệ vào ngày 15 -->17/6/ Thân mến.