Xin chào bác sĩ,em và vợ em quan hệ đã lâu nhưng chưa đậu thai được mong ý kiến bác sĩ chỉ giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết 2 vợ chồng bạn lấy nhau được mấy năm rồi? chu kì kinh nguyệt của vợ bạn có đều không? 2 bạn có canh ngày rụng trứng hay không? Có mắc bệnh lý phụ khoa gì hay không? Nếu chu kì kinh nguyệt của vợ bạn đều,có thể canh ngày thứ 10-17 của chu kì kinh để quan hệ sẽ có hiệu quả,đây là thời điểm có thể rụng trứng. Nếu các bạn lấy nhau > 1 năm,không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa có thai thì là chậm . Nguyên nhân có thể từ vợ, chồng hoặc cả vợ lẫn chồng. Bạn có thể tới các bệnh viện, trung tâm hiếm muộn bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị để có thai