Xin chào bác sỹ . tôi có 1 người em sau khi chụp cắt lớp vùng đầu thì sau đó mới phát hiện mang thai được khoảng 3 tuần xin hỏi sỹ mức độ ảnh hưởng đến thai nhi và có nên giữ thai nhi không?
Trả lời:
Chào bạn. Những người khi đã có thai không được chụp X-quang. cắt lớp. Vì các tia X-quang có khả năng làm dị dạng thai nhi nhất là thai ở 3 tháng đầu thai kỳ. Trường hợp của em bạn, không thể biết rõ chắc chắn thai có bị ảnh hưởng gì hay không ? Gia đình có thể theo dõi sự phát triển của thai và cân nhắc thêm để có quyết định hợp lý. Thân mến.