Xin chào bác sĩ, em có thai được 9 tuần và hiện bị xuống 2kg, lý do vì em quá nghén, ăn uống ko tiêu, bị ợ chua, ợ nóng, bụng lúc nào cũng óc ách khó thở, nên em cực kỳ sợ ăn uống. Bác sĩ cho em hỏi em có thể sử dụng thuốc gì để giúp hỗ trợ tiêu hoá mà ko ảnh hưởng đến em bé ko ạ??? Em cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn Khó tiêu cũng là triệu chứng phổ biến ở bà bầu, có thể đi kèm với ợ hơi. Chính vì thế bạn nên : - Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. - Không nên uống nước trong bữa ăn - Không ăn thức ăn nhiều gia vị, ngọt hoặc béo, đồ uống có ga - Nằm kê cao gối để tránh ợ nóng Không nên sử dụng thuốc hỗ trợ tiêu hóa, có thể ăn các loại hoa quả như Cam, nho, uống nước chanh ấm, uống sữa tách bơ sau bữa ăn cũng là những cách làm giảm chứng đầy bụng ở bà bầu. Thân mến