Trước em có sử dụng thuốc tránh thai tháng nhưng vì nghe nói k nên sử dụng liên tục 4 5 tháng mà ngưng 1 2 tháng, nay e ngưng gần 2 tháng rồi, e hết kinh dc gần 2 tuần nhưng do người yêu em lỡ xuất vào trong thì khả năng có thai cao không ạ? Có cần uống khẩn cấp k ạ? Nếu uống thuốc khẩn cấp thì khi nào e uống lại thuoics hàng ngày dc ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Khi ngưng thuốc tránh thai là tần xuất thụ thai đã cao rồi, chưa kể thời điểm các cháu quan hệ lại vào giữa chu kỳ thì khả năng mang thai càng cao. Thuốc tránh thai khẩn cấp nên sử dụng sớm sau quan hệ( ví dụ :Theo nhà sản xuất thì thuốc viên Postinor có 2 loại: loại 1 viên chứa 1,5mg Levonorgestrel, và loại 2 viên, mỗi viên chứa 0,75mg Levonorgestrel. Nếu uống trong vòng 72 giờ sau giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, khả năng ngừa thai của thuốc là 84%, và uống càng lâu sau giao hợp thì thuốc càng giảm tác dụng).Còn sau khi có kinh của kỳ kinh mới cháu nên sử dụng lại thuốc ,trong thời gian tới các cháu nên sử dụng bao cao su đẻ đảm bảo an toàn cả các bệnh dễ lây qua đường tình dục lẫn tránh thai . Thân mến !