Cho e hỏi, thai e 34 tuần 4 ngày, e có khám thai định kỳ mỗi tháng. Có thực hiện đầy đủ các xét nghiệm máu. Các tháng trước CDXĐ bình thường. Đến 34 tuần 4 ngày thì siêu âm bác sĩ bảo CDXĐ là 60mm, ngắn so với chỉ số chuẩn. Cho e hỏi CDXĐ ngắn vậy thì thai có bị dị tật hay bị down k ạ. Nguyên nhân và hướng khắc phục như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em. Rất vui vì em đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chương trình. Đầu tiên em phải xác định là siêu âm ở đâu và BS nào siêu âm cho em em hen. Bởi việc SÂ và kết luận phải là BS sản khoa có kinh nghiệm mới có giá trị chính xác em nhé. Nên em có thể kiểm tra lại. Bởi vì em đã kiểm tra định kỳ nên em có thể yên tâm phần nào. Chiều dài xương đùi ở tuổi thai con em từ 60-72 mm nên em không lo em nhé. Con vẫn trong giới hạn mà. Với lại siêu âm có độ sai lệch tuổi thai lên đến 1 tuần lận nên mọi thứ không thể chính xác một cách hoàn mỹ em ha. Tim thai con khỏe mạnh, cử động thai tốt, cân nặng chuẩn vậy là OK.