Xin chào bác sĩ, Vợ em sinh mỗ, sau khi sinh 6 giờ thì nên ăn cháo trắng, vậy cháo trắng nấu bằng nước hầm xương có được không ạ?
Trả lời:
Chào em, Khi sinh mổ tùy theo được mổ tê hay mê mà sản phụ sẽ được hướng dẫn ăn uống sau mổ khác nhau. Nếu sinh mổ có gây tê thì sẽ được cho ăn uống sớm, lúc đầu có thể ăn cháo loãng ( nên hạn chế nhiều chất) sau mổ 3 giờ có thể chuyển sang ăn cơm, không cần chờ sau khi đi trung tiện như quan điểm xưa mới được ăn. Nếu sinh mổ có gây mê thì chỉ ăn uống lại sau khi đã tỉnh hoàn toàn không còn cảm giác buồn nôn, lúc đầu có thể ăn cháo loãng, sau đó từ từ chuyển sang ăn cơm từ khoảng 6-8 giờ sau mổ, nếu sau khi ăn cơm bụng không đầy hơi thì có thể ăn cơm tiếp tục như bình thường. Em có thể cho vợ ăn cháo trắng với nước xương nhưng nên cho ít nước xương nhé. Thân mến!