Dạ cho e hỏi, cổ tử cung hơi ngắn thi có sao k ạ. E mới có thai lần đầu nên chưa hiểu biết nhiều ạ
Trả lời:
Chào em ! Cổ tử cung ngắn là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sinh con thiếu tháng hoặc sẩy thai. Do đó, nếu em mắc phải tình trạng cổ tử cung ngắn khi mang thai, bác sĩ sẽ theo dõi, thực hiện những biện pháp hỗ trợ hoặc can thiệp phù hợp. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, cổ tử cung có thể sẽ dài ra để giúp giữ thai nhi trong tử cung. Vào cuối thời kỳ mang thai, cổ tử cung dần dần ngắn lại để chuẩn bị cho cuộc sinh nở. Sau thời kỳ hậu sản, chiều dài cổ tử cung sẽ trở lại bình thường. Em cần đi thăm khám định kỳ trong thai kỳ để được các bác sĩ theo dõi thai tốt nhất, giúp phát hiện những bất thường nếu không may gặp phải ở cổ tử cung, tử cung hay vấn đề khác ở thai phụ và thai nhi, từ đó có hướng can thiệp kịp thời. Chúc em mẹ tròn con vuông!