Xin chào bác sĩ, Em 28 tuổi.đang mang thai con đầu lòng được 22 tuần. Mấy ngày gần đây em có hiện tượng đau hai bên bẹn mỗi khi thay đổi tư thế đứng lên hay ngồi xuống và thi thoảng hơi đau lâm râm vùng bụng dưới. Ngoài ra không có dấu hiệu gì. E có đi khám thai định kỳ thì được xét nghiệm thiếu canxi. Liệu em có cần uống thêm canxi ngoài không. Hiện giờ e đang uống sữa bầu và vitamin tổng hợp. Và hiện tượng của em có nguy hiểm đối với thai nhi không? Mong bác sĩ hồi âm sớm. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã đi khám và được bác sỹ kết luận thiếu canxi thì chắc chắn bạn cần phải bổ sung thêm Canxi ngoài. Canxi là thành phần chủ yếu hình thành nên cấu trúc xương và răng của bé sau này. Ngoài ra Canxi là chất tham gia rất mạnh vào các hoạt động của tế bào cơ, là chất không thể thiếu trong quá trình đông máu của thai nhi. Thân mến