E đang mang thai tuần thứ 28, vậy e ăn gỏi đu đủ được ko ạ? Có ảnh hưởng gì ko?
Trả lời:
Chào bạn! Với hơn 70% là nước, đu đủ chín là một lựa chọn thích hợp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước. Trong khi beta-carotene trong đu đủ giúp phát triển não và thị giác của thai nhi, vitamin C có tác dụng chống viêm, đau khớp và tăng cường hệ miễn dịch, vitamin B cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, giúp ổn định nhịp tim và huyết áp của mẹ bầu. Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và thành phần protease giúp phân giải protien thành acid amin, đu đủ là một “liều thuốc” chống táo bón tuyệt vời cho mẹ bầu. Đặc biệt, đối với những mẹ bầu ốm nghén hoặc thường xuyên có bị co thắt dạ dày, đu đủ chín cũng có thể “điều trị” một cách hiệu quả. Đu đủ còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như: – Một trái đu đủ chín chứa khoảng 119 calorie và khoảng 17,9 g đường, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi thường trực ở phụ nữ mang thai. – Đu đủ chín giúp gia tăng mức độ hemoglobin, trợ giúp sự hấp thụ oxy và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai. – Do sự thay đổi hormone khi mang thai, mẹ bầu rất dễ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng… Thường xuyên ăn đu đủ chín là cách đơn giản giúp mẹ bầu nhanh chóng thoát khỏi sự “hành hạ” của những triệu chứng này. Thân chào bạn!