Mình đặt vòng kế hoạch đc 4 năm rồi, mình muốn hỏi đặt vòng khoảng thời gian mấy năm là fai đặt lại hay k có bắt buộc.. Mình sợ để lâu quá nó đã dính vào thịt lấy ra sẽ chảy máu hay rất đau
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Với mỗi loại vòng tránh thai, nhà sản xuất đều đưa ra thời hạn sử dụng nhất định, có loại 5 năm, có loại 8 năm, 10 năm. Do vậy nếu quá thời hạn sử dụng này, chất lượng của vòng sẽ không được đảm bảo theo tiêu chuẩn ban đầu nữa. Nếu bạn không có thông tin về sản phẩm, thì có thể trong vòng 5 năm bạn nên lấy ra, đặt lại, tránh để lâu vì có thể gây những biến chứng nhất định. Thân mến!