Chào bác sĩ, em có kinh cách đây 3 tuần, nay nó có nữa nhưng mà số lượng máu ra lần trước và lần này ít hơn những tháng trước !? Xin hỏi bác sĩ là với dấu hiệu đó em có bị gì không ạ !?? Với lại khi e vệ sinh đường tiểu của em thì thấy xuất hiện mấy hạt trắng nhỏ !?! Cho em hỏi là em có bị sao k ạ ??! Em năm nay 20 tuổi
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn có đang dùng thuốc gì không? Bình thường thì kỳ kinh cũng có thể không đều. Nếu như tính chất máu kinh bình thường, tuy có thể ít hơn những tháng trước, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn có dấu hiệu rong kinh rong huyết thì nên đi khám tại BS phụ khoa nhé! Về việc những hạt trắng nhỏ, bạn hãy mô tả thêm cho BS biết là nó xuất hiện cụ thể ở vị trí nào nhé, vì phần nhiều khả năng là bạn không thể tự nhìn thấy lỗ tiểu của bạn được, có khả năng bạn nhìn thấy đó là âm vật. Việc có những hạt trắng nhỏ, có thể vệ sinh lấy ra dễ dàng thì không có vấn đề gì phải lo lắng cả, đó chỉ là những bợn, những "chất dơ" mà thôi. Bạn nên vệ sinh hằng ngày nhé. Thân mến!