Xin chào bác sĩ, Chu ki kinh của cháu là 30 ngày sau 3ngày là sach kinh cho cháu hỏi qhệ lúc nào la ko an tòan ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu chu kỳ kinh của cháu là 30 ngày đều đặn , thì những ngày không an toàn là từ ngày thứ 12 đến ngày 19 của chu kỳ kinh là những ngày không an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên , trứng có thể rụng bất thường khi có những tác động như :chế độ sinh hoạt, ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý, lao động, vận động quá sức, tăng giảm cân đột ngột… hoặc những xúc cảm mạnh khi quan hệ. Vì vậy bạn vẫn có thể có thai trước hoặc sau những ngày này. Muốn chắc chắn ban nên sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng BCS, thuốc tránh thai ... Thân mến