Xin chào bác sĩ. E đang mang thai 32 tuần. Hằng ngày em uống bổ sung 1 ống cãium 1000ml và 1 viên tổng hợp pluke. E uống như vậy có đủ không và nếu thiếu e nên uống loại nào thì tốt mong bs tư vấn giúp e. E cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn Bà bầu có nhu cần sử dụng các chất tăng nên trong thai kỳ cần nhiều dinh dưỡng và bổ sung nhiều khoáng chất Các vitamin cần thiết phải bổ sung là B12, acid folic, sắt cần cho sự phát triển bình thường của thai nhi và hạn chế những dị tật bẩm sinh, ngoài ra bạn cần ăn nhiều dinh dưỡng đặc biệt là đạm Việc uống bổ sung của bạn như trên theo tôi đã đủ cho nhu cầu, tuy nhiên bạn cũng cần phải bổ sung nguồn vitamin này từ thực phẩm bên ngoài vì hiệu quả tốt hơn việc dùng thuôc Chúc bạn khỏe