Xin chào bác sĩ, Em đang mang thai được 3 tháng thì bị ngứa âm đạo , em có dùng viên đặt polygynax thấy đỡ , đến nay thai nhi được 22 tuần em lại bị ngứa trở lại, ra nhiều huyết trắng , em dùng nysatine đặt 2 ngày đầu thấy huyết dịch ra ít hơn và ngứa giảm đi rõ rệt. Cho em hỏi khi mang thai em dùng 2 loại thuốc đặt trên thì có làm ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn Hai loại thuốc đặt trên, bạn nên sử dụng Polygynax, sẽ có ít tác dụng phụ và không ảnh hưởng tới thai nhi. Polygynax có tác dụng tổng hợp cho nhiều loại vi khuẩn và nấm. Còn Nysatine chỉ dùng đặc hiệu cho nấm mà thôi. Nystatine thì không tốt đối với phụ nữ mang thai. Tốt nhất , bạn nên đến khám Sản phụ khoa để bác sỹ xác định tình trạng viêm nhiễm và tư vấn loại thuốc tốt nhất với tình trạng của bạn Thân mến