Xin chào bác sĩ,cho e hoi la e đang co bâu tuan thu 37 hôm qua e di siêu âm ma trong luong thai nhi co 2430gram. Va chi so nuoc oi 91mm. Bs cho e hoi nhu vay nuoc oi cua e qua it khong ạ. Va cho e hoi cach de tang nuoc oi. Va thai nhi bi quan 2vong co lieu nhu vay e co pai sinh mo khong hay van sinh thuong duoc. E mag bau dua dau tien e lo qua
Trả lời:
Chào bạn, Thai nhi của bạn đang ở tuần 37 cân nặng là 2430 gr là nhỏ, nguyên nhân có thể do mẹ hoặc do con. Bạn nên xem lại chế độ ăn uống, làm việc , sinh hoạt nghỉ ngơi, nếu mẹ đang gặp căng thẳng, lo lắng, cơ thể mệt mỏi sẽ làm con chậm tăng cân, hoặc do mẹ có bệnh lý nào đó như phù, viêm cầu thận cũng là những nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Ngoài ra 1 nguyên nhân khác có thể việc tràng hoa quấn cổ khiến cho bé hấp thu thức ăn khó khăn, chậm tăng cân. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ, đặc biệt thai nhi của bạn lại bị tràng hoa quấn cổ, nếu đến khi chuyển dạ vẫn còn bị như thế thì bạn phải sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con. Ngoài ra tình trạng nước ối của bạn như vậy là bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Thân mến!