Xin chào bác sĩ, Em quan hệ với chồng không an toàn sau 12h em uống thuốc tránh thai khấn cấp loại 120h . 8h sau em lại quan hệ không an toàn nhưng không dùng thuốc. Sang ngày hôm sau em lại quan hệ lần nữa. Sau 3h em tiếp tục dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h. Vậy cso thể có thai không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong 120h sau khi quan hệ không an toàn ( tác dụng trong 5 ngày sau đó) vì vậy bạn uống liều như vậy là quá nhiều, sẽ làm ảnh hưởng đến nội tiết lâu dài của bạn, có thể dẫn đến vô sinh, vì vậy bạn nên dùng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn như bao cao su. Tuy nhiên nếu muốn biết chắc chắn bạn có thai hay không thì phải chờ đến chu kỳ kinh sau, nếu chậm kinh từ 5-7 ngày bạn nên thử que thử thai hoặc đi siêu âm để xác định( khả năng có thai là rất ít). Thân mến!