Chào Bác sĩ!! Vợ em mang thai được 33 tuần, lúc đầu bị ho kèm với nóng sốt nhẹ, đi khám ở BV Hùng Vương, Bác sĩ cho uống 5 ngày thuốc thì bây giờ chỉ còn ho thôi, và tiếp tục đi khám Bác sĩ khuyên không nên uống thuốc nhiều có hại cho thai nhi, mà nên chữ ho theo cách nhân gian la chưng cách thủy mật ong - quất - gừng, nhưng vẫn chưa thấy hết ho. Gần đây có người chỉ chưng cách thủy mật ong - tỏi, xin hỏi Bác sĩ cách này có hiệu quả không? Hoặc xin Bác sĩ chỉ dẫn cho cách chữa ho khác. Vợ mang thai bi ho hoài, em lo quá, mong Bác sĩ giúp cho. Cảm ơn Bác sĩ!!
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện ho của vợ em đó thông thường là do con trong bụng mọc tóc nên có biểu hiện ho kéo dài và thường uống thuốc không khỏi. Nhưng cũng không loại trừ các nguyên nhân thực thể vùng hầu họng em nhé. Ngoài giữ ấm cổ, súc miệng nước muối, hạn chế uống nước lạnh, ăn uống nhiều vitamin C, tỏi hoặc tinh dầu tỏi. Em có thể cho vợ xông khí dung, uống thêm nước giá đỗ em nhé.