Thưa bác sĩ có phải trong thời kì thai nghén còn triệu chứng nôn là thai khoẻ phải không ạ . Sang tuần 12 của thai kì em nhận thấy đâu hiệu lúng búng và có phát ra tiếng kêu vậy bác sĩ cho em hỏi đó có phải thai nhi đang đạp không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thai nghén là hiện tượng bình thường trong 3 tháng đầu thai kỳ, còn dấu hiệu cảm nhận thấy thai cử động thường là từ tuần thứ 20. Trường hợp của bạn mới tuần thứ 12 thì ít khi nào cảm nhận được cử động thai. Bạn nên ăn uống đầy đủ, khám thai đầy đủ theo lịch hẹn là được