Xin chào bác sĩ! Dạ bác sĩ cho em hỏi về vấn đề kinh nguyệt ạ.....tháng nào em cũng có kinh sớm hơn vài ngày có khi cả tuần so với tháng trước, tình trạng này đã được 1 năm...bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay các bệnh phụ khoa của phụ nữ ko ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ...
Trả lời:
Chào bạn, Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị chậm vài ngay đến 1 tuần so với tháng trước trong 1 năm, tức là chu kỳ kinh nguyệt của bạn chỉ có 20- 23 ngày, không có gì lo lắng cả. Bạn nên theo dõi chu kỳ của bạn kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh này đến ngày đầu của chu kỳ kinh sau là một chu kỳ xem chu kỳ của bạn là bao nhiêu ngày? nếu chu kỳ lệch từ 1-2 ngày thì bạn không hề mắc bệnh gì nhé. Nhiều người có chu kỳ kinh dài và không đều vẫn không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chúc bạn nhiều sức khỏe!